Câu hỏi thường gặp khi xem xét về G Suite

Bạn đã là khách hàng của G Suite? Hãy truy cập trang hỗ trợ của chúng tôi.

Bảo mật

 • Google bảo mật thông tin và ngăn chặn quyền truy cập trái phép vào dữ liệu của tôi như thế nào?

  G Suite đã được xây dựng từ đầu nhằm giảm bớt các mối đe dọa khác nhau đối với các hệ thống đám mây. Các tiêu chuẩn của Google về hiệu suất và độ tin cậy áp dụng cho các doanh nghiệp, trường học và tổ chức chính phủ trên khắp thế giới.

  Công nghệ, quy mô và sự linh hoạt của cơ sở hạ tầng của chúng tôi mang lại lợi ích đặc biệt về bảo mật cho khách hàng. Mạng lưới các trung tâm dữ liệu rộng lớn của chúng tôi được xây dựng với các máy chủ được thiết kế tùy chỉnh chạy hệ điều hành của chúng tôi để bảo mật và đạt hiệu suất. Vì Google kiểm soát toàn bộ kho phần cứng, chúng tôi có thể ứng phó nhanh với các mối đe dọa có thể xuất hiện.

  Google tuyển dụng hơn 650 chuyên gia làm việc toàn thời gian, bao gồm một số chuyên gia hàng đầu thế giới về bảo mật máy tính nhằm bảo vệ dữ liệu của bạn. Giống như tất cả các nhóm tại Google, nhóm này không ngừng đổi mới và làm cho tương lai trở nên an toàn hơn, không chỉ cho hàng tỷ người dùng của Google mà cho các tổ chức doanh nghiệp.

  Google có thành tích nổi bật về bảo vệ dữ liệu của người dùng. Chúng tôi bảo vệ dữ liệu này khỏi các hoạt động xâm nhập từ bên ngoài cũng như các mối đe dọa từ bên trong. Phương thức quản lý mối đe dọa từ bên ngoài của chúng tôi được ghi chi tiết trong tài liệu ở đây. Ngoài ra, chúng tôi giới hạn và theo dõi nghiêm ngặt mọi hoạt động truy cập dữ liệu của người dùng ở trong nội bộ. Một nhóm nhân viên nhỏ có quyền truy cập phải tuân theo các biện pháp xác thực nghiêm ngặt, ghi nhật ký chi tiết và quét hoạt động để phát hiện hoạt động truy cập không phù hợp qua phân tích nhật ký.

  Chính sự kết hợp độc đáo này về con người, công nghệ và tính linh hoạt giúp đảm bảo dữ liệu của bạn được an toàn tại Google. Để biết thêm thông tin, hãy xem Báo cáo chính thức về bảo mật của G Suite.

 • Google có đáp ứng các yêu cầu của tôi về tuân thủ không?

  Google đã thiết kế G Suite với các tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt về an ninh và bảo mật dựa trên các biện pháp tốt nhất trong ngành. Điều này giúp khách hàng của chúng tôi giải quyết các yêu cầu về tuân thủ và quản lý của họ. Google đưa ra các cam kết mạnh mẽ theo hợp đồng về quyền sở hữu dữ liệu, sử dụng dữ liệu, bảo mật, tính minh bạch và trách nhiệm giải trình.

  Google thường xuyên trải qua nhiều cuộc kiểm tra độc lập của bên thứ ba. Các kiểm tra viên độc lập này kiểm tra các biện pháp kiểm soát có trong trung tâm dữ liệu, cơ sở hạ tầng và hoạt động của chúng tôi. Sau đây là các ví dụ về những tiêu chuẩn và hoạt động kiểm tra này:

  SOC1™ (SSAE-16/ISAE-3402), SOC2™, SOC3™, ISO27001, ISO 27018:2014, FedRAMP

  Nhiều dịch vụ của G Suite cũng tuân thủ HIPAA (Đạo luật về trách nhiệm giải trình và cung cấp thông tin bảo hiểm y tế Hoa Kỳ).

  G Suite cho giáo dục có thể được sử dụng theo các luật và quy định quan trọng với các trường học.

 • G Suite có tuân thủ HIPAA không?

  Nhiều dịch vụ của G Suite tuân thủ HIPAA. Khách hàng G Suite tuân theo HIPAA và muốn sử dụng G Suite với Thông tin sức khỏe được bảo vệ (PHI) phải ký Thỏa thuận cộng tác kinh doanh (BAA) với Google. Chúng tôi đã xuất bản Hướng dẫn triển khai theo HIPAA dành cho G Suite để giúp các khách hàng hiểu cách sắp xếp dữ liệu trên các dịch vụ của Google khi xử lý PHI. Hướng dẫn này nhằm mục đích giúp các nhân viên trong tổ chức có trách nhiệm triển khai HIPAA và tuân thủ G Suite. Thông tin thêm về tuân thủ HIPAA.

 • Google phản ứng thế nào với các yêu cầu của chính phủ về dữ liệu?

  Tôn trọng tính riêng tư và bảo mật của dữ liệu mà bạn lưu trữ trên Google là cơ sở để chúng tôi tiếp cận việc cung cấp dữ liệu theo các yêu cầu pháp lý. Khi nhận được yêu cầu như vậy, nhóm của chúng tôi sẽ xem xét yêu cầu đó để đảm bảo rằng yêu cầu đó tuân thủ chính sách của Google. Nói chung, để Google cung cấp bất kỳ dữ liệu nào, yêu cầu phải được đưa ra bằng văn bản, được ký bởi viên chức được ủy quyền của cơ quan yêu cầu và được ban hành theo luật thích hợp. Nếu chúng tôi cho rằng một yêu cầu quá rộng thì chúng tôi sẽ tìm cách thu hẹp yêu cầu đó. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Báo cáo minh bạch của Google.

 • Google có mã hóa dữ liệu của tôi không?

  Dữ liệu chính của khách hàng được tải lên hoặc được tạo trong các dịch vụ của G Suite được mã hóa ở trạng thái tĩnh như được mô tả trong bài viết trong trung tâm trợ giúp này.

  Quá trình mã hóa này diễn ra khi dữ liệu được ghi vào đĩa mà khách hàng không phải thực hiện bất kỳ hành động nào. Google mã hóa dữ liệu bằng các khóa mã hóa riêng biệt kể cả khi chúng thuộc sở hữu của cùng một khách hàng. Dữ liệu được mã hóa theo Chuẩn mã hóa nâng cao (AES) 128 bit hoặc mạnh hơn.

  Google cũng mã hóa dữ liệu chính của G Suite khi dữ liệu “đang được truyền” cho dù dữ liệu đó đang được truyền qua Internet giữa khách hàng và Google hay đang truyền bên trong Google khi dữ liệu chuyển dịch từ một trung tâm dữ liệu sang một trung tâm khác. Chúng tôi mã hóa dữ liệu này giữa Google và khách hàng bằng HTTPS có bảo mật chuyển tiếp.

 • Tôi có cần sử dụng công cụ của bên thứ ba để giữ an toàn cho dữ liệu của tôi trong Google không?

  Google cung cấp trực tiếp các tính năng bảo mật cần thiết cho hầu hết các khách hàng trong G Suite. Các phiên bản Business và Enterprise của G Suite cung cấp một số tính năng bảo mật bổ sung, chẳng hạn như quản lý các khóa bảo mật và kiểm tra Google Drive nâng cao quy mô lớn. Trong tất cả các phiên bản, quản trị viên G Suite đều có quyền kiểm soát đối với ứng dụng và cấu hình hệ thống từ bên trong trang tổng quan duy nhất qua Bảng điều khiển dành cho quản trị viên của chúng tôi—bất kể quy mô của tổ chức là gì.

 • Tổ chức của tôi tuân theo các yêu cầu bảo vệ dữ liệu của Liên minh châu Âu. Tôi có thể sử dụng G Suite không?

  Có. Google có cơ sở khách hàng rộng lớn ở châu Âu. Google cung cấp các tính năng và cam kết theo hợp đồng được thiết kế chuyên biệt nhằm giúp khách hàng đáp ứng các yêu cầu của Liên minh châu Âu về bảo vệ dữ liệu và hướng dẫn được quy định theo Điều khoản 29 Nhóm công tác. G Suite cung cấp Các điều khoản hợp đồng mẫu của Liên minh châu Âu và Sửa đổi xử lý dữ liệu. Ngoài ra, G Suite đã được đánh giá là thích hợp để sử dụng theo Nguyên tắc bảo mật đám mây của chính phủ Vương quốc Anh "CHÍNH THỨC (bao gồm CHÍNH THỨC - NHẠY CẢM)".

 • G Suite có tuân thủ FedRAMP không?

  Có. G Suite, G Suite cho giáo dục, G Suite dành cho tổ chức phi lợi nhuận, G Suite dành cho tổ chức chính phủ và Google App Engine đã nhận được Sự cho phép hoạt động (ATO) theo FedRAMP tại mức tác động Trung bình của FIPS 199 từ chính phủ liên bang Hoa Kỳ, chẳng hạn như PII và Thông tin chưa phân loại có kiểm soát.

  Chương trình quản lý rủi ro và cấp phép liên bang (FedRAMP) là tiêu chuẩn tuân thủ bảo mật đám mây bắt buộc dành cho các cơ quan liên bang của Hoa Kỳ. Đây là một chương trình được triển khai trong toàn chính phủ nhằm giúp các cơ quan triển khai công nghệ dựa trên đám mây bằng cách sử dụng phương thức tiếp cận được chuẩn hóa đối với vấn đề bảo mật, ủy quyền và giám sát.

 • Các dịch vụ nào của Google được chứng nhận ISO 27001?

  G Suite—bao gồm G Suite cho giáo dục cũng như Google Cloud Platform, Google Hiện hành, Google Analytics và Google Analytics Premium đã đạt được chứng nhận ISO 27001.

  ISO 27001 là một trong các tiêu chuẩn bảo mật độc lập được ghi nhận rộng rãi nhất, được quốc tế chấp nhận. Điều này giúp đảm bảo với khách hàng của chúng tôi rằng Google cam kết không ngừng phát triển và duy trì Hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS) và rằng một kiểm tra viên độc lập, bên thứ ba sẽ kiểm tra và chứng nhận định kỳ. Bạn có thể xem bản sao Chứng nhận ISO 27001 của chúng tôi tại đây. Ngoài ISO 27001, Google cũng trải qua nhiều cuộc kiểm tra độc lập của bên thứ ba, để cung cấp thêm sự minh bạch về các biện pháp bảo mật của chúng tôi. Các cuộc kiểm tra được tóm tắt trong bản tóm tắt tình hình tuân thủ của chúng tôi.

Quay lại đầu trang

Liên hệ với bộ phận bán hàng nếu bạn có thêm câu hỏi.

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ nếu bạn đã là khách hàng của G Suite.